Phòng xông hơi Gỗ Bách Nhật Bản - Gỗ SUGI tinh tế, cao cấp

AZ SAUNA 13-06-2024 91 đã xem

Nội thất Nhật Bản nổi bật với những sản phẩm từ gỗ tinh tế, đẳng cấp và vô cùng ấn tượng. Gỗ Bách Nhật là một trong những chất liệu cao cấp nhất làm nội thất và đặc biệt là ứng dụng làm phòng xông hơi. Bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất về gỗ Bách Nhật và phòng xông hơi gỗ Bách Nhật được yêu thích hiện nay.

 

1. Thông tin chung gỗ Bách Nhật Nhật Bản

Thế nào là gỗ Bách Nhật?

Gỗ Bách Nhật hay còn được biết đến là cây gỗ Liễu Sam. Đây là giống cây gỗ đặc hữu của Nhật Bản và được biết đến với tên gọi là Bách Nhật, nhiều tài liệu không chính xác về mặt thực vật học gọi cây này là Tuyết Tùng Nhật Bản. Trên thực tế cây gỗ Bách Nhật không có  quan hệ gần gũi, thân thiết liên quan với Tuyết Tùng. Gỗ Bách Nhật tiếng Việt được biết đến là cây gỗ Liễu Sam hay cây gỗ Bách Nhật Bản. 

Đặc tính gỗ Bách Nhật

Giống cây cho gỗ cực tốt này phân bố rất nhiều trong tự nhiên ở khu vực Honshu cho tới Kyushu của Nhật. Ngoài ra loài cây này cũng tìm thấy ở một số vùng thuộc phía Bắc của Trung Quốc.

Giống cây gỗ Bách Nhật vô cùng lớn, nó có thể đạt chiều cao lên tới 60m - 70m với đường kính thân trong khoảng 4m - 7m. Đặc tính thân cây tròn và khá thẳng. Những cây cổ thụ lớn sẽ được tìm thấy ở khu vực phía Nam Kyushu, Nhật Bản. Còn những cây Bách Nhật cỡ nhỏ chỉ từ 2m - 4m mọc theo đám thường được tìm thấy ở những nơi đỉnh núi với độ cao trung bình khoảng 1700m (so với mực nước biển)

Phần vỏ của cây non sẽ khá nhẵn và phần vỏ cây sau đó sẽ bong hành những mảng mỏng. Những cây cổ thụ lớn, cây trưởng thành có vỏ màu đỏ, tán lá cành xòe rất rộng. Giống cây gỗ Bách Nhật được xem là loài quốc thụ của Nhật. Người ta thường trồng chúng ở những khu vực đền miếu, thậm chí có những cây có tuổi đời lên tới hàng thế kỷ trước.

Những ứng dụng tuyệt vời của gỗ Bách Nhật

- Gỗ Bách Nhật là sản phẩm có tính ứng dụng cao, nổi bật nhất đó là được sử dụng làm phòng xông hơi cao cấp với rất nhiều ưu điểm. 

- Dùng làm các loại cột điện, dùng trong thi công xây dựng, xây cầu cống. 

- Cây gỗ Bách Nhật được đánh giá có chất lượng gỗ tốt để làm các sản phẩm đồ nội thất. 

- Gỗ Bách Nhật mang tính thẩm mỹ cao với dáng cây ấn tượng làm cây cảnh trong các khuôn viên công cộng.

Ứng dụng gỗ Bách Nhật:

2. Gỗ Bách Nhật Nhật làm phòng xông hơi có ưu điểm gì?

Một trong những chất liệu gỗ ứng dụng trong phòng xông hơi cao cấp được yêu thích nhất đó là Gỗ Bách Nhật Nhật. Có rất nhiều những ưu điểm của chất liệu gỗ này được nhiều người ưa chuộng:

Chất liệu gỗ tốt, bền chắc với màu sắc vân gỗ tự nhiên được yêu thích. Phòng xông hơi gỗ Bách Nhật có đa dạng gam màu ấn tượng. Nếu sử dụng gỗ sớm sẽ có màu ngả trắng, gỗ muộn sẽ có màu như hoa anh đào hay màu nâu đỏ sẫm cao cấp.

Gỗ Bách Nhật nhiều năm tuổi làm phòng xông hơi sẽ cực kỳ đẹp mắt, vòng năm rõ, thớ vân ấn tượng cùng bề mặt gỗ  mịn đẹp.

 Phòng xông hơi gỗ Bách Nhật Nhật có mùi thơm dễ chịu, thư thái, tốt và an toàn cho sức khỏe. Qua đó cải thiện sức khỏe, giảm căng thẳng và mệt mỏi rất tốt. 

Phòng xông hơi gỗ Bách Nhật có độ bền vô cùng ấn tượng. Gỗ vô cùng bền chắc và khá nhẹ, dễ dàng chế tác tạo hình thiết kế. 

Nếu bạn là người yêu thích kiến trúc, nội thất gỗ Nhật thì lựa chọn chất liệu gỗ Bách Nhật ứng dụng trong phòng xông hơi là rất cần thiết. Nó mang đến sự tinh tế, vẻ đẹp cao cấp với thớ vân gỗ mịn màng, đẹp mắt.

Gỗ Bách Nhật thành phẩm

3. Chi phí phòng xông hơi gỗ Bách Nhật có cao không?

Phòng xông hơi gỗ Bách Nhật cao cấp có giá thành không hề rẻ. Tuy nhiên xét theo độ bền thì giá thành này lại quá hợp lý, tiết kiệm và tối ưu chi phí trùng tu sơn sửa. Với những không gian biệt thự có phòng xông hơi, các spa có phòng xông hơi cao cấp nên sử dụng gỗ Bách Nhật. Chất liệu gỗ này chắc chắn có độ bền, tính thẩm mỹ tương xứng với giá thành khách hàng phải bỏ ra. 

Nếu có điều kiện làm phòng xông hơi, khách hàng nên cân nhắc chọn lựa chất liệu gỗ Bách Nhật nhập khẩu cao cấp. Chất liệu gỗ Bách Nhật Nhật là một trong những loại được yêu thích nhất với độ bền cao, tính thẩm mỹ ấn tượng mà bất cứ ai cũng sẽ hài lòng.

Khách hàng nói về chúng tôi