Phòng xông hơi massage gia đình, spa tại Hà Nội

AZ SAUNA 12-06-2024 81 đã xem

Phòng xông hơi massage là xu hướng được ưa chuộng của hàng triệu gia đình, spa, khách sạn, villa...Rất nhiều người muốn lắp đặt phòng xông hơi nhưng lại chưa biết được chi phí đầu tư, công dụng và tính năng của từng loại xông hơi. Trong bài viết này Thiết Bị Xông Hơi AZ sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn nhé.

Khái niệm phòng xông hơi massage là gì?

Phòng xông hơi massage là hình thức xông hơi phổ biến hiện nay dựa vào nguyên lý tỏa nhiệt. Phòng xông hơi có thể hiểu đơn giản là thiết kế một căn phòng khép kín có sẵn hoặc xây tùy vào nhu cầu khách hàng. 

Các loại phòng xông hơi massage phổ biến

1. Phòng xông hơi massage ướt

- Vật liệu và phụ kiện: máy xông hơi ướt và phòng kính cao cấp. Bạn có thể lựa chọn phòng xông hơi xây hoặc phòng xông chất liệu acrylic tùy vào nhu cầu. Thông thương kính cường lực đạt chuẩn cần có độ dày 8mm với khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đầu tư các trang thiết bị phụ kiện đi kèm, gồm khăn, tinh dầu, đèn, đồng hồ,…

- Nguyên lý hoạt động:  nguyên lý hoạt động phòng xông hơi massage ướt là bơm hơi nước nóng vào phòng và hơi nóng sẽ tỏa nhiệt khắp phòng để người dùng có thể tận hưởng thư giãn trong đó. 

Máy xông hơi ướt sẽ hoạt động theo cơ chế tạo nhiệt độ trong phòng xông khoảng 40 độ C sau đó tăng dần đến 45 độ C tùy theo tình trạng sức khỏe của mỗi người, nhiệt độ lý tưởng trong phòng xông hơi ướt là 45-55 độ C) với 100% độ ẩm.

2. Phòng xông hơi massage khô

- Vật liệu và phụ kiện: máy xông hơi khô với công suất phù hợp, gỗ thông (phù hợp phòng xông gia đình), gỗ tuyết tùng (phù hợp phòng xông spa, villa, khách sạn…)...có khả năng giữ nhiệt tốt, bền, chịu ẩm tốt. 

- Nguyên lý hoạt động: Máy xông hơi sẽ được cấp điện qua đường dây dẫn điện, khi các cầu đấu được nối trực tiếp vào các dây mayso bên trong thân máy. Bạn sẽ mất khoảng từ 3-5 phút để tạo ra nhiệt lượng khoảng 50-70 độ C. Công dụng của nhiệt lượng tỏa ra là làm nóng các đá tỏa nhiệt phía trên máy đốt cháy tinh dầu làm nóng phòng giúp người sử dụng có những giây phút thư giãn và thoải mái trong phòng xông.

Phòng xông hơi massage khô

Phòng xông hơi massage khô phù hợp cho cả gia đình, penhouse, spa

Tính năng cơ bản phòng xông hơi massage

- Xông hơi bằng tinh dầu, lá xông: Loại hình xông này được ứng dụng nhiều cho phòng xông hơi massage ướt.

- Xông hơi bằng hơi nóng: Tính năng này là cách sử dụng dụng cụ xông hơi trong quá trình xông. Ứng dụng chủ yếu cho xông hơi massage khô bằng đá khoáng, xông hơi hồng ngoại, xông hơi đá muối.

- Tính năng nghe nhạc, xem tivi..: Đây là những mẫu phòng xông hơi cao cấp có kích thước lớn được thiết kế riêng theo nhu cầu của khách hàng.

- Tính năng đặc biệt: Một số phòng xông hơi còn có tính năng khử khuẩn, tự vệ sinh sau khi xông hơi…mang đến không gian phòng xông luôn thoáng đãng, sạch sẽ.

5 bước lựa chọn phòng xông hơi massage theo nhu cầu

1. Xác định nhu cầu sử dụng

Bước đầu tiên bạn cần xác định nhu cầu sử dụng phòng xông massage cho mục đích kinh doanh hay sử dụng cho gia đình. Từ đó, bạn có thể trao đổi với bên thiết kế thi công phòng xông hơi để có mẫu phòng xông hơi ưng ý nhất.

2. Chi phí đầu tư

Từ việc xác định nhu cầu, bạn có thể lên chi phí đầu tư cụ thể cho phòng xông hơi massage. Nếu bạn có nhu cầu làm phòng xông hơi spa, khách sạn, villa… thì cần đầu tư tài chính khá lớn. Còn nếu chỉ dùng phòng xông hơi gia đình thì chi phí sẽ ít hơn tùy thuộc vào kích thước, máy xông hơi, phụ kiện...

3. Loại hình phòng xông massage

Có rất nhiều loại hình phòng xông bạn có thể lựa chọn. Nếu làm phòng xông gia đình bạn có thể lựa chọn phòng xông hơi thuốc bắc, xông hơi hồng ngoại, xông hơi đá muối…

Nếu làm phòng xông hơi massage spa, khách sạn, penhouse...bạn nên làm phòng xông hơi tuyết lạnh, xông hơi hoàng thổ, xông hơi Jjim Jil Bang...

4. Kích thước, kiểu dáng

Kiểu dáng, kích thước sẽ phụ thuộc vào diện tích mặt bằng thực tiễn sau khi đã được đo đạc chi tiết. Bạn có thể lựa chọn phòng xông hơi có sẵn hoặc phòng xông hơi lắp đặt tùy vào sở thích của mình.

5. Đơn vị thiết kế thi công

Yếu tố quan trọng nhất khi làm phòng xông hơi là cần đảm bảo sự an toàn, tính năng đa dạng, sản phẩm bền bỉ và được bảo hành lâu dài. Đó là lý do bạn nên lựa chọn đơn vị thiết kế thi công phòng xông trọn gói có uy tín và kinh nghiệm lâu năm. 

 lựa chọn phòng xông hơi massage theo nhu cầu

Lựa chọn phòng xông hơi massage phù hợp với nhu cầu

Một số mẫu phòng xông hơi massage Thiết Bị Xông Hơi AZ thực hiện

1. Phòng xông hơi massage cao cấp dành cho 2 - 3 người xông

Phòng xông hơi massage cao cấp

2. Phòng xông hơi massage cao cấp thiết kế sang trọng 

Phòng xông hơi khô massage

3. Phòng xông hơi khô đẹp phù hợp cho các căn hộ, penhouse cao cấp

Phòng xông hơi khô đẹp

4. Phòng xông hơi khô đẹp từ gỗ thông bền bỉ và sang trọng

Phòng xông hơi khô đẹp gỗ thông

5. Phòng xông hơi massage khô cho diện tích nhỏ

Phòng xông hơi massage khô cho diện tích nhỏ

Nếu bạn đang có nhu cầu làm phòng xông hơi massage đẹp và bền bỉ thì Thiết Bị Xông Hơi AZ là địa chỉ tin cậy nhất. Với đội ngũ kỹ thuật, KTS có kinh nghiệm lâu năm và hoàn thiện hàng nghìn công trình lớn nhỏ cho gia đình, spa, khách sạn, villa...Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối. Liên hệ với Xông Hơi AZ để được tư vấn nhanh chóng, chuyên nghiệp, tận tâm nhất nhé.

Khách hàng nói về chúng tôi